Hotline: 0969.878.586

Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm HYTERA

Ngày đăng 11th Apr 2019 @ 3:09 PM

                Cách sử dụng máy bộ đàm HYTERA đây là câu hỏi được nhiều người sử dụng thăc mắc nhiều nhất. Hiện nay máy bộ đàm HYTERA được sử dụng vô cùng rộng rãi, máy bộ đàm HYTERA được đánh giá là máy bộ đàm bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên không phải người sử dụng nào cũng biết được cách sử dụng máy bộ đàm HYTERA. Vậy nên để giải đáp cho người sử dụng về cách sử dụng máy bộ đàm HYTERAA thì trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn tỉ mỉ nhất về cách dùng máy bộ đàm HYTERA.

Các nút bấm trên máy bộ đàm HYTERA.

                Khi người sử dụng muốn biết cách sử dụng máy bộ đàm HYTERA thì đầu tiên người sử dụng cần biết rõ được các nút bấm trên máy bộ đàm HYTERA. Vì thế sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về vị trí cũng như công dụng của các nút bấm trên máy bộ đàm HYTERA.

 

s-d-ng-m-y-b-m-hytera.png


-          Nút số 1: đây là nút nằm ngay bên cạnh ăng ten máy bộ đàm: nút này có chức năng là khi người sử dụng muốn liên lạc với nhau thì cần có nút này để chọn đúng kênh sử dụng. Vì vậy nút này còn được gọi là nút chọn kênh của máy bộ đàm HYTERA. Tuy nhiên khi sử dụng máy bộ đàm HYTERA người sử dụng cần phải chọn cho các máy bộ đàm muốn liên lạc với nhau có cùng kênh.

-          Nút số 2: nút này nằm cạnh nút số 1 với chức năng là mở tắt nguồn máy bộ đàm và nút này còn có một chức năng quan trọng nữa là tăng giảm âm lượng của máy bộ đàm. Khi muốn mở nguồn máy bộ đàm thì người sử dụng sẽ xoay nút này theo đúng chiều kim đồng hồ và cùng với đó cùng sẽ tăng âm lượng bằng các xoay nút này theo chiều kim đồng hồ. Khi người sử dụng muốn tắt máy thì chỉ cần xoay ngược chiều kim đồng hồ thì máy bộ đàm sẽ tắt.

-          Nút cuối cùng trên máy bộ đàm đây là nút có vị trí là nằm bên sườn máy. Với chức năng là giúp đàm thoại bằng cách nhấn giữ nút này và thả ra khi cần nghe bên còn lại trả lời.

-          Ngoài những nút bấm ra thì sườn máy bên phải còn có giắc cắm SP/ MIC có thể cắm được tai nghe hoặc là micro phone.

-          Cuối cùng bên cạnh các nút thì máy bộ đàm HYTERA không thể thiếu đèn báo. Đén báo này có chức năng giúp người sử dụng có thể biết được lượng pin còn lại của máy bộ đàm thông quá đó có thể biết được bao giờ cần sạc pin cho máy bộ đàm. Nếu để máy gần hết pin mới sạc rất dễ gây chai pin dẫn tới hư hỏng pin. Ngoài ra khi phát thì đèn có màu đỏ còn khi thu thì đèn chuyển xanh.

Cách sử dụng máy bộ đàm HYTERA.

                Khi người sử đụng muốn đàm thoại với những người trong cùng nhóm thì việc đầu tiên người sử dụng cần làm chính là chuyển sao cho các máy bộ đàm đều cùng kênh với nhau thì mới có thể sử dụng được. Khi sử dụng máy bộ đàm HYTERA thì người sử dụng cần nhớ phải lắp ăng ten vào máy thì mới có thể sử dụng được tránh hư hỏng máy bộ đàm. Sau khi nói vào máy bộ đàm xong thì người sử dụng cần thả nút này ra để các bên còn lại có thể trả lời.

                Khi người sử dụng muốn tăng âm lượng của máy bộ đàm thì người sử dụng chỉ cần xoay nút âm lượng của máy bộ đàm đúng theo chiều kim đồng hồ để tăng âm lượng. Nếu như giảm âm lượng thì người sử dụng sẽ xoay nút chỉnh âm lượng ngược chiều kim đồng hồ để sử dụng máy bộ đàm HYTERA.

                Để máy bộ đàm của bạn có thể sử dụng được lâu dài thì người sử dụng cần sạc pin máy bộ dàm sao cho đúng cách. Khi pin đầy máy bộ đàm sẽ báo đèn xanh. Lúc này người sử dụng cần tháo pin máy bộ đàm đang sạc ra ngay. Người sử dụng cần lưu ý răng khi sử dụng máy bộ đàm HYTERA thì cần sạc pin ngay khi pin báo yếu. Pin báo yếu là khi sử dụng thì máy bộ đàm kêu bíp bíp hoặc nháy đỏ khi phát. Khi này thì người sử dụng mới nên sạc vì nếu sạc pin khi máy bộ đàm đang còn pin thì dễ gây hư hỏng cả máy lẫn pin của bộ đàm HYTERA.

                Qua đây người sử dụng cũng có thể hiểu thêm được về cách sử dụng máy bộ đàm HYTERA để không bỡ ngỡ khi cầm trong tay một chiếc máy bộ đàm HYTERA. Người sử dụng khi sử dụng máy bộ đàm HYTERA thì cần chú ý rằng không được sử dụng máy bộ đàm khi chưa gắn ăng ten vì sẽ làm hư hỏng máy bộ đàm. Và một điều cần lưu ý nữa đấy là khi sử dụng nút PTT nút đàm thoại bên hông máy, thì người sử dụng chỉ nên giữ dưới 50 giâu để tránh làm cháy và hỏng phần công sất máy. Người sử dụng nếu cần tư vấn về máy bộ đàm thì hay liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0969 878 586 để được tư vấn kỹ càng nhất về cách sử dụng máy bộ đàm HYTERA. Bên cạnh đó công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy bộ đàm chính hãng giá rẻ phù hợp với nhu cầu của người sử dụng vì thế hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tận tình nhất.