Hotline: 0969.878.586

Hướng dẫn cách sử dụng máy bộ đàm kenwood

Ngày đăng 29th Mar 2019 @ 3:43 PM

          Hiện nay máy bộ đàm là thiết bị được sử dụng vô cùng rộng rãi nhất là máy bộ đàm kenwood vậy cách sử dụng máy bộ đàm kenwood là như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi này thì trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng được tìm hiểu về cách sử dụng máy bộ đàm kenwood. Vì máy bộ đàm kenwood là hãng máy bộ đàm mà được nhiều người tin dùng nhất thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy bộ đàm kenwood nhưng sau khi đọc bài viết này xong chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ dễ dàng sử dụng loại máy bộ đàm này.

Cách sử dụng máy bộ đàm kenwood.

          Để người sử dụng dễ dàng biết cách sử dụng máy bộ đàm kenwood thì đầu tiên người sử dụng nên tìm hiểu về loại máy bộ đàm này trước tiên. Máy bộ đàm kenwood có hai loại là loại máy bộ đàm có bàn phím và máy bộ đàm không có bàn phím. Mỗi loại máy bộ đàm thì sẽ có cách sử dụng khác nhau thế nên chúng ta sẽ tìm hiểu riêng cách sử dụng hai loại máy bộ đàm kenwood này.

Cách sử dụng máy bộ đàm kenwood không có bàn phím.

h-ng-d-n-s-d-ng-m-y-b-m-kenwood-1.png

          Sử dụng máy bộ đàm kenwood thực sự không có gì là quá khó chỉ cần các bạn đọc một lần là có thể dễ dàng sử dụng được máy bộ đàm kenwood không có bàn phím. Đầu tiên người sử dụng sẽ tìm hiểu về các nút của máy bộ đàm kenwood không có bàn phím.

-         Đầu tiền nút số 1 là nút được sử dụng để mở nguồn máy bộ đàm đàm kenwood. Nút này ngoài chức năng là mở nguồn máy bộ đàm kenwood thì còn có một chức năng nữa là tăng giảm âm lượng của máy bộ đàm khi trò chuyện.

-         Nút số 2 ngay bên cạnh nút mở tắt nguồn là nút dược sử dụng để chọn kênh liên lạc. Khi người sử dụng muốn liên lạc với một người nào đó trong cùng kênh liên lạc thì cần xoay nút này để chọn kênh sao cho phù hợp để liên lạc.

-         Tiếp theo để sử dụng máy bộ đàm kenwood không có bàn phím thì người sử dụng không thể không biết đến ăng ten của loại thiết bị này. Ăng ten của máy bộ đàm này nằm ngay bên cạnh hai nút mà chúng ta vừa tìm hiểu trên. Khi người sử dụng muốn sử dụng máy bộ đàm kenwood để liên lạc với ai đấy thì người sử dụng chú ý rằng trước tiên phải lắp ăng ten cho máy bộ đàm kenwood không dây đã còn nếu như bạn quên lắm ăng ten mà cố gắng liên lạc thì sẽ dễ dàng gây hư hỏng máy bộ đàm.

-         Nút cuối cùng của máy bộ đàm kenwood là nút PTT nút này ở vị trí thứ 4 nằm bên hông máy bộ đàm và nút này có chức năng sử dụng khi muốn liên lạc thì người sử dụng sẽ giữ vào phím PTT này để nói vào máy bộ đàm còn nếu như muốn nghe bên kia nói thì người sử dụng sẽ bỏ tay khỏi phím này để nghe các bên còn lại trò chuyện.

Cách sử dụng máy bộ đàm kenwood có bàn phím.

h-ng-d-n-s-d-ng-m-y-b-m-kenwood.png

          Để sử dụng được máy bộ đàm kenwood có bàn phím cũng thực sự không khác máy bộ đàm kenwood không có bàn phím quá nhiều. Chỉ thay một vài nút khi sử dụng ở máy bộ đàm kenwood không có bàn phím thành các phím của máy bộ đàm kenwood có bàn phím. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các sử dụng máy bộ đàm kenwood có bàn phím.

-         Khác với máy bộ đàm kenwood không có bàn phím thì máy bộ đàm kenwood có bàn phím thì nút mở nguồn của máy bộ đàm này chỉ có một chức năng duy nhất là mở nguồn ngoài ra không còn chức năng nào khác. Và loại máy bộ đàm này phía trên đầu chỉ có một nút không có nút chọn kênh.

-         Ăng ten máy bộ đàm kenwood có bàn phím cũng có chức năng giống với máy bộ đàm kenwood không có bàn phím và người sử dụng cũng cần lưu ý trước khi liên lạc nên lắp ăng ten để tránh hư hỏng bộ đàm.

-         Máy bộ đàm kenwood không có bàn phím khi sử dụng để tăng giảm âm lượng thì người sử dụng sẽ sử dụng các phím trên bàn phím để tăng giảm âm lượng.

-         Tương tự như tăng giảm âm lượng thì khi người sử dụng muốn đổi kểnh liên lạc thì thay vì dùng nút xoáy như máy bộ đàm kenwood không có bàn phím thì người sử dụng sẽ sử dụng các phím nhấn có biểu tượng ˄˅hoặc ↑ ↓ để đổi kênh liên lạc.

-         Cũng giống với máy bộ đàm kenwood không có bàn phím thì khi người sử dụng muốn sử dụng máy bộ đàm kenwood có bàn phím để liên lạc thì người sử dụng cũng sẽ nhấn giữ phím PTT bên hông máy để liên lạc với những người cùng tần số.

Qua bài viết này người sử dụng đã có thể dễ dàng sử dụng được máy bộ đàm kenwood. Khi sử dụng máy bộ đàm kenwood kể cả các loại máy bộ đàm kenwood có bàn phím hay không có bàn phím thì người sử dụng cũng cần lưu ý răng phải lắp ăng ten trước khi muốn liên lạc và không nên để máy bộ đàm của bạn gần hết pin mà đưa ra sử dụng để tránh máy bộ đàm của bạn dễ dàng hư hỏng.